- 10%

Đông Trùng Hạ Thảo sấy thăng hoa 20gr

Đông trùng hạ thảo sấy thăng hoa (khối lượng tịnh: 20g) là sản phẩm được sơ chế dựa trên phương pháp kỹ thuật khử nước, làm khô lạnh. Phương pháp này hoạt động bằng cách ướp đông nhanh, giảm áp suất môi trường để nguyên liệu đóng băng thăng hoa từ thể pha rắn sang thể pha khí. Công ty Nhất Thiên Hương tự tin đảm bảo cung cấp các sản phẩm Đông Trùng Hạ Thảo có chất lượng tốt nhất đến tay người tiêu dùng.

1.215.000 

Đã thêm vào danh sách yêu thíchRemoved from wishlist 0

Đã bán: 0

Sau thời gian dài nghiên cứu, cùng với sự kết hợp chuyển giao từ các chuyên gia đầu ngành trong lĩnh vực dược liệu nói chung và lĩnh vực Đông Trùng Hạ Thảo nói riêng. Công ty Nhất Thiên Hương đã sản xuất thành công nấm Đông Trùng Hạ Thảo trên dây chuyền trang thiết bị hiện đại, khoa học kĩ thuật tiên tiến với các khâu sản xuất được kiểm tra thường xuyên, đảm bảo 100% an toàn vệ sinh thực phẩm.

Nấm Đông Trùng Hạ Thảo sản xuất bởi Nhất Thiên Hương được nuôi cấy từ nguồn giống Cordyceps Militaris của Nhật Bản, có hàm lượng dược tính cao vượt trội so với các sản phẩm cùng loại trên thị trường (Cordycepin > 5000mg/kg và Adenosine >2000mg/kg). Một trong những dòng sản phẩm nổi bật, đó là đông trùng hạ thảo sấy thăng hoa 20g với công nghệ bảo quản sấy chân không tân tiến giúp giữ tối đa hàm lượng dinh dưỡng của sản phẩm.

Đông Trùng Hạ Thảo sấy thăng hoa là gì?

Theo nghiên cứu của nhiều nhà khoa học cho thấy, việc sử dụng đông trùng hạ thảo ở trạng thái tươi là tốt nhất vì 100% lượng dưỡng chất quý giá bên trong vẫn được giữ nguyên. Tuy nhiên loại dược liệu này rất khó để bảo quản nên thời gian sử dụng chỉ trong 3 – 4 ngày. Chính vì vậy, sấy khô chính là phương pháp bảo quản phổ biến nhất giúp giữ cho Đông Trùng Hạ Thảo không bị nấm móc, sử dụng được lâu dài. Đông trùng hạ thảo sấy khô là cái tên không mấy xa lạ với những ai tin dùng Đông Trùng Hạ Thảo. Sấy khô là phương pháp bảo quản phổ biến nhất giúp kéo dài thời gian sử dụng của Đông Trùng Hạ Thảo. Tuy nhiên, việc sấy quá khô hay sai cách có thể làm ảnh hưởng đến chất lượng, hàm lượng dinh dưỡng của sản phẩm này.

Nhất Thiên Hương áp dụng phương pháp sấy thăng hoa, đây là phương pháp cải tiến từ phương thức truyền thống. Sấy thăng hoa có ưu điểm vượt trội giúp nguyên liệu được bảo quản trong trạng thái khô hoàn toàn, tránh bị ẩm mốc, giúp người dùng bảo quản sản phẩm trong thời gian dài mà vẫn đảm bảo về chất lượng, giá trị cung cấp cơ thể, sức khỏe. Phương pháp này có thể giữ được hơn 90% các hợp chất quý bên trong, không bị giòn hay cháy nên có thể phục hồi về trạng thái nguyên thủy khi dùng, có thể lưu trữ sử dụng trong 1 năm.

Đông Trùng Hạ Thảo sấy thăng hoa là gì?

Đông trùng hạ thảo sấy thăng hoa là sản phẩm được sơ chế dựa trên phương pháp kỹ thuật khử nước, làm khô lạnh. Phương pháp này hoạt động bằng cách ướp đông nhanh, giảm áp suất môi trường để nguyên liệu đóng băng thăng hoa từ thể pha rắn sang thể pha khí.

Đông Trùng Hạ Thảo sau khi thu hoạch được đưa vào dây chuyền khép kín vô trùng, cấp đông ở nhiệt độ cực thấp từ âm -30 đến -50 độ C rồi chuyển qua buồng hút chân không. Trong môi trường sấy chân không, khoảng 90% độ ẩm trong nguyên liệu được lấy đi. Sau đó, chuyển qua giai đoạn làm khô thứ cấp để làm bay hơi ẩm còn sót lại. Với phương pháp sấy thăng hoa đông trùng hạ thảo có thể giữ tối đa dưỡng chất ban đầu khi vừa mới thu hoạch, thuận tiện hơn trong quá trình bảo quản tránh nấm mốc và tác động từ môi trường xung quanh. Chính vì vậy, đông trùng hạ thảo sấy thăng hoa là sản phẩm được người tiêu dùng ưu tiên lựa chọn.

Quy trình sấy thăng hoa đông trùng hạ thảo

Trong khoa học, sấy thăng hoa hay Freeze Drying là cách thức làm khô lạnh (Lyophilisation) hay còn được biết đến là kỹ thuật khử nước (Dehydration).

Quy trình sấy phải bao gồm 4 giai đoạn, được kiểm định giám sát chặt chẽ như sau:

  • Giai đoạn tiền xử lý:

Đông trùng hạ thảo tươi được chuẩn bị, đưa vào ngăn cấp đông của máy sấy thăng hoa, phân loại sơ cấp.

  • Giai đoạn cấp đông (freezing):

Ở giai đoạn này, Đông trùng hạ thảo sẽ được sấy ở nhiệt độ khoảng -50 độ C đến -80 độ C. Trong quy trình sấy thăng hoa đông trùng hạ thảo có 3 dạng cấp đông gồm đá khô, Methanol và Nitơ lỏng.

Giai đoạn này đóng vai trò quyết định trong toàn bộ quá trình nên cần phải được chú ý theo dõi, đảm bảo nhiệt độ đủ lạnh bởi đông trùng hạ thảo có thể sẽ bị hư hỏng nếu không tuân thủ đúng quy trình. Vấn đề này đòi hỏi phải, dây chuyền sấy phải được giám sát bởi các kĩ thuật viên có chuyên môn kinh nghiệm cao và vận hành trên bộ máy hiện đại.

  • Giai đoạn làm khô sơ cấp:

Trong giai đoạn làm khô sơ cấp áp suất môi trường sấy sẽ được giảm xuống ở mức áp suất môi trường chân không, giúp 90% lượng nước trong đông trùng hạ thảo thăng hoa mà không qua pha lỏng, từ đó giữ nguyên các lượng dưỡng chất quý giá bên trong.

Để làm được điều này lượng nhiệt cung cấp cho dược liệu phải được tính toán chính xác dựa trên hệ thống máy móc hiện đại đã quy chuẩn.

  • Giai đoạn làm khô thứ cấp

Làm khô thứ cấp có nghĩa là nhiệt lượng ở phòng sấy thăng hoa được điều chỉnh tăng dần lên  đến -0 độ C, giúp lượng nước còn sót lại trong đông trùng hạ thảo bốc hơi.

Khi độ ẩm trong dược liệu trở về khoảng 1-4% thì quy trình này đã bước vào giai đoạn cuối. Đông trùng hạ thảo đã được sấy khô mà vẫn giữ nguyên hình dạng ban đầu khi vừa mới thu hoạch.

Quy trình sấy thăng hoa đông trùng hạ thảo

Thành phần và công dụng của đông trùng hạ thảo sấy thăng hoa Nhất Thiên Hương

So với đông trùng hạ thảo tươi thì giá trị dinh dưỡng của đông trùng hạ thảo sấy thăng hoa lưu tới 90% các dược chất quý. Chính vì vậy, khi sử dụng vẫn đảm bảo đạt được công dụng tốt nhất với sức khỏe của con người.

Đông Trùng Hạ Thảo được mệnh danh là một dược phẩm vô cùng tốt cho sức khỏe con người. Các tác dụng nổi bật đáng kể đến là:

  • Phòng chống ung thư: hàm lượng Cordycepin có trong Đông Trùng Hạ Thảo rất cao. Đây là 1 dược chất có giá trị rất cao trong y học, có khả năng ức chế sự phân hạch và trì hoãn sự lây lan của các tế bào ung thư, giúp giảm kích thước khối u, ngăn tế bào ung thư di căn. Bên cạnh đó, Nâng cao sức đề kháng, tăng khả năng miễn dịch, ích phế, bổ thận.
  • Hỗ trợ chữa các bệnh liên quan đến gan, thận: Cordycerin giúp phục hồi tuyến tụy, hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường và các bệnh về gan, phổi. Đông Trùng Hạ Thảo có khả năng làm tăng nồng độ 17-hydroxy-corticosteroid và 17-ketosteroid trong cơ thể, giúp hỗ trợ điều trị và phục hồi chức năng hầu hết các bệnh và triệu chứng liên quan tới thận (như suy thận mạn tính, suy giảm chức năng thận, tổn thương thận,…) điều trị sơ gan, viêm gan B, C mãn tính tại nhiều nước ở châu Á.
  • Hỗ trợ trị các bệnh liên quan đến phổi: Đông Trùng Hạ Thảo có khả năng tăng cường hiệu năng sử dụng oxy trong cơ thể, giúp hỗ trợ điều trị nhiều bệnh về đường hô hấp, bao gồm cả các bệnh nghiêm trọng như hen suyễn, COPD (bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính), viêm phế quản, giúp ức chế cơn co khí quản,.. Cơ chế điều trị của Đông Trùng Hạ Thảo đối với một số bệnh này là hạn chế quá trình sinh tổng hợp của protein, đào thải độc tố trong cơ thể.
  • Hỗ trợ trị các bệnh liên quan đến tim: Các gốc adenosine, deoxy-adenosine, nucleotide adenosine và các loại nucleotide tự do khác,…có trong Đông Trùng Hạ Thảo giúp giữ ổn định và điều chỉnh rối loạn nhịp tim. Ngoài ra, các hydrochlorothiaside, dopamine và dobutamine trong Đông Trùng Hạ Thảo còn giúp cải thiện chất lượng cuộc sống của các bệnh nhân suy tim mãn tính, như làm tăng các điều kiện chung về thể chất, sức khoẻ, chức năng tim cũng như về đời sống tình dục.
  • Hỗ trợ trị rối loạn và suy giảm chức năng tình dục: Đông trùng hạ thảo có chứa lượng Cordycepin vừa đủ giúp tăng trưởng estrogen ở phụ nữ và testosterone ở đàn ông. Từ đó, có khả năng điều chỉnh tín hiệu thần kinh, giảm tình trạng stress, cải thiện vấn đến sinh lý, tăng cường ham muốn tình dục ở cả 2 phái. Trong nhiều thế kỷ để hỗ trợ điều trị rối loạn và suy giảm chức năng tình dục cho cả nam và nữ, các trường hợp giảm ham muốn, bất lực, vô sinh,…
  • Tác dụng chống oxy hóa: Đông trùng Hạ thảo được biết đến là một dược phẩm vô cùng tốt cho con người, không chỉ tác động đến sức khỏe mà đây còn là một phương thuốc tuyệt vời cho làn da. Adenosine có trong đông trùng hạ thảo là một hợp chất quan trọng giúp tăng lượng oxy trong máu, điều hòa nhịp tim ổn định. Hợp chất này còn có tác dụng giúp dưỡng tâm an thần, giúp tinh thần thoải mái, ngủ ngon hơn. Đây là một yếu tố quan trọng để phụ nữ có một làn da khỏe mạnh, lưu giữ nét thanh xuân.Ngoài ra, các thành phần của Đông trùng Hạ thảo còn có tác dụng làm chậm quá trình lão hóa, giúp dưỡng nhan, đẹp da, chăm sóc và bảo vệ da khỏi các tác nhân gây hư tổn,…
  • Tăng cường sức đề kháng, hệ miễn dịch: Đông trùng Hạ thảo chứa tới 25-32% protid, khi thủy phân sẽ cho ra tới 14 -19 axit amin khác nhau như: aspartic acid, glutamic acid, serine, histidine, glucine, threonine, arginine, tyrosine, alanine, triptophane, methionine, valine, phenylalanine, isoleucine, leucine, omithine, lysine…; 8,4% chất béo; 7-29% D-manitol; các vitamin như: A, B1, B2, B12, C và các nghuyên tố vi lượng: Na, K, Ca, Mg, Al, Mn, Cu, Zn, Bo, Fe, Tc…trong đó cao nhất là phosphorum. Ngoài ra còn có các chất khác như uracil, adenine, adenine nucleoside, ergosterol, cholesteryl palmitate…có khả năng tăng cường hệ thống miễn dịch cho cơ thể, chống viêm nhiễm, bảo vệ thận, tim mạch, hỗ trợ kiểm soát đường huyết, tăng cường sinh lý, phục hồi sức khỏe, kích thích tinh thần hưng phấn, sung mãn,… thậm chí có thể hạn chế tác hại của tia tử ngoại, chất phóng xạ….

Cách dùng đông trùng hạ thảo sấy thăng hoa hiệu quả

Có thể thấy Đông trùng hạ thảo là loại dược liệu quý mang lại nhiều giá trị cho sức khoẻ con người, được săn đón bởi hầu hết các đối tượng từ nam đến nữ, từ trẻ tới già, người khỏe mạnh đến người mắc bệnh.

Cách dùng đông trùng hạ thảo sấy thăng hoa hiệu quả

Để đông trùng hạ thảo phát huy hết tác dụng với cơ thể con người, chúng ta cần sử dụng đúng cách. Dưới đây là một số công thức sử dụng đông trùng hạ thảo gợi ý từ Nhất Thiên Hương giúp phát huy hiệu quả tốt nhất, thẩm thấu được tối đa dưỡng chất và an toàn cho cơ thể.

1. Ăn trực tiếp đông trùng hạ thảo sấy thăng hoa

Sấy thăng hoa là phương pháp hiện đại với quy trình khoa học quản lý chặt chẽ cho ra thành phẩm đạt chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm, giữ nguyên dưỡng chất nên bạn có thể ăn trực tiếp mà không cần bất kỳ khâu sơ chế nào khác.

Với cách ăn trực tiếp đông trùng hạ thảo này bạn nên chuẩn bị một cốc nước ấm vừa nhai vừa nhấp một chút nước, nhai từ từ thật kỹ để dưỡng chất có trong dược liệu thẩm thấu dần vào hệ tiêu hóa.

2. Pha trà đông trùng hạ thảo thưởng thức mỗi ngày

Hãm kiểu uống trà vừa đơn giản vừa giữ được trọn vẹn các thành phần dưỡng chất, hợp chất quý giá có trong Đông trùng Hạ thảo. Có tác dụng nâng cao sức đề kháng, tăng khả năng miễn dịch, ích phế, bổ thận. Chống lão hóa, làm đẹp da, tăng cường lưu thông máu. Ngăn ngừa ung thư và hiếm muộn. Dưới đây là các bước pha trà ngon bạn có thể tham khảo và áp dụng ngay:

  • Nguyên liệu: 0.3 – 0.5g đông trùng hạ thảo sấy thăng hoa có thể kết hợp thêm 1 lát nhân sâm
  • Cách làm: Cho các nguyên liệu vào bình trà chế nước sôi vào ngâm, chờ khoảng 5 đến 10 phút là có thể thưởng thức, nên uống và ăn hết cả xác sẽ tốt hơn.
  • Lời khuyên cho bạn là nên duy trì uống trà này liên tục trong khoảng 10 ngày sức khỏe sẽ có khởi sắc rõ rệt.

3. Sử dụng đông trùng hạ thảo trong các món ăn

Đông trùng hạ thảo sấy khô có thể được dùng kết hợp cùng các món ăn để tăng hương vị và dưỡng chất mang đến nhiều tác dụng bất ngờ cho sức khỏe.

  • Dùng trong các món hầm:

Các món hầm luôn bổ dưỡng tăng cường sức khỏe cho con người, việc thêm đông trùng hạ thảo vào trong sẽ có được công dụng tuyệt vời hơn nữa.

Bạn có thể cho một ít Đông trùng Hạ thảo vào hầm với các loại thịt như gà ác, vịt xiêm, chân giò, sườn heo, bồ câu, baba.. Mỗi loại đều có những dư vị ngon khác nhau nhưng khi kết hợp cùng đông trùng sẽ cho ra một món ngon vô cùng bổ dưỡng.

  • Nấu cháo đông trùng hạ thảo khô

Với người già hoặc người bị bệnh vừa ốm dậy thì cháo chính là món ăn đơn giản và dễ nuốt, dễ tiêu hóa nhất. Khi cho đông trùng hạ thảo vào cháo tăng hương vị và tận dụng trọn vẹn hàm lượng dưỡng chất của dược liệu.

Nấu cháo chín nêm nếm gia vị cho vừa miệng rồi cho khoảng 1g đông trùng hạ thảo sấy thăng hoa vào hầm khoảng 30 phút là có thể dùng ngày. Với món ăn này bạn có thể thường xuyên sử dụng giúp bồi bổ nâng cao sức đề kháng cho cơ thể.

  • Chưng yến Đông trùng hạ thảo

Tổ yến luôn được xem là thực phẩm giàu dinh dưỡng, khi kết hợp với Đông trùng hạ thảo giúp bồi bổ sức khỏe, chống lão hóa tế bào, ngăn ngừa ung thư, hỗ trợ ổn định tim mạch huyết áp tốt hơn.

– Nguyên liệu: 3g đông trùng hạ thảo sấy thăng hoa (tương đương 30g tươi), Tổ Yến 12g, đường phèn, nước vừa đủ 01 bát (150 ml).

– Cách làm: Ngâm Tổ Yến trong nước khoảng 10 phút, sau đó vớt ra để ráo. Cho Tổ Yến, đường phèn và nước vô thố; Chưng cách thủy khoảng 15 phút rồi cho Đông trùng hạ thảo vào chưng thêm 05 phút trước khi ăn.

Yến chưng đông trùng hạ thảo

4. Ngâm rượu đông trùng hạ thảo khô

Với phương pháp ngâm rượu với đông trùng hạ thảo với nhân sâm bạn sẽ cho ra một món thức uống ngon tuyệt với các đấng mày râu. Người dùng có thể ngâm đông trùng hạ thảo cùng nhân sâm, lộc nhung, cá ngựa hoặc chỉ ngâm đông trùng cùng rượu đều được. Những dược liệu quý hiếm này giúp dưỡng huyết, tăng cường trí nhớ cho người già bị đãng trí, bổ thận tráng dương, tăng cường sinh lý, nâng cao ham muốn tình dục cho nam giới, cải thiện tình trạng sức khỏe sinh sản.

Cách làm vô cùng đơn giản, bạn chỉ cần đem 10g đông trùng hạ thảo sấy thăng hoa ngâm với 500 – 750 ml rượu trắng trong khoảng 20 – 30 ngày. Sau đó, mỗi ngày có thể dùng từ 15 – 20 ml tầm hơn 10 ngày sẽ thấy cơ thể thay đổi đáng kể.

Ngâm rượu đông trùng hạ thảo khô

5. Đông trùng hạ thảo sấy thăng hoa ngâm mật ong

Sử dụng khoảng 20 – 25g đông trùng hạ thảo sấy thăng hoa ngâm với 600ml mật ong rừng nguyên chất, ngâm từ 2 – 3 tháng là có thể sử dụng được.

Mỗi ngày bạn nên lấy khoảng 5-10ml hỗn hợp ngâm này pha với nước lọc để uống giúp bồi bổ sức khỏe, tăng sức đề kháng. Hơn thế nữa loại nước này còn có tác dụng chống lão hóa, dưỡng nhan, dưỡng da vô cùng tuyệt vời.

Bảo quản đông trùng hạ thảo khô đúng cách

Đông trùng hạ thảo sấy thăng hoa có đặc điểm là thời gian bảo quản được lâu hơn so với trùng thảo tươi. Nếu như trùng thảo tươi chỉ có thể bảo quản được khoảng hai tuần trong ngăn mát tủ lạnh thì thời gian bảo quản đông trùng hạ thảo khô có thể lên tới một năm nếu như bảo quản đúng cách. Chúng ta có thể dùng gói hút ẩm đặt vào hũ đông trùng hạ thảo khô và đậy kín trước và sau khi sử dụng. Việc bảo quản đông trùng hạ thảo khô trong ngăn mát tủ lạnh cũng giúp cho đông trùng hạ thảo giữ nguyên được màu sắc và hương vị. Bảo quản đông trùng hạ thảo khô đúng cách sẽ giúp lưu giữ dưỡng chất lâu hơn và tránh bị ẩm mốc hư hại. Ngoài ra, ngâm rượu cũng là một cách bảo quản đông trùng hạ thảo khô hiệu quả. Các bạn có thể áp dụng một trong hai cách này để giữ cho sản phẩm của bạn không bị mốc và vẫn giữ nguyên chất lượng như ban đầu.

Đông Trùng Hạ Thảo sấy thăng hoa 20gr
Đông Trùng Hạ Thảo sấy thăng hoa 20gr

1.215.000 

Contact Me on Zalo
Huế Shop
Logo
Reset Password
giỏ hàng